THAY NHỚT XE DREAM LOẠI NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY?

11:27 03/05/2021
THAY NHỚT XE DREAM LOẠI NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY?

Honda Dream với kiểu dáng nhỏ gọn kết hợp động cơ vận hành bền bỉ phù hợp làm phương tiện cho cả nam và nữ. Để xe được vận hành ổn định và bền bỉ, bạn cần phải nhớt xe thường xuyên. Vậy thì thay nhớt xe Dream loại nào tốt? Để có được lời giải đáp cho câu hỏi đó, bạn có thể tham khảo các thông tin qua bài viết ngay sau đây.

 

 

Giấc mơ của Honda

 

 

Tác dụng của việc thay nhớt xe Dream

Theo các chuyên gia sửa xe gắn máy bên cạnh việc thay nhớt đúng định kỳ thì mỗi loại xe cũng cần một loại nhớt riêng để có thể hoạt động tốt nhất. Về mặt kỹ thuật, dầu nhớt ngoài tác dụng bôi trơn, giảm ma sát giữa các bộ phận truyền động và chống bào mòn các chi tiết của động cơ khi chuyển động. Mặt khác, nó còn đóng vai trò làm môi trường tản nhiệt làm mát máy và lưu giữ các hạt vụn kim loại.

Dầu nhớt là vật tư tiêu hao giúp nuôi dưỡng và giúp động cơ xe hoạt động bền bỉ. Vì vậy, thay nhớt xe Dream đúng định kỳ, đúng loại nhớt là điều rất quan trọng. Do đó, bạn cần lựa chọn loại nhớt phù hợp với số kinh phí bạn đang có để xe có thể hoạt động với tuổi thọ cao nhất.

 

Khi nào bạn cần thay nhớt xe Dream

Người dùng phải chú ý bảo trì xe Dream của mình bằng cách thay nhớt đúng hạn. Lời khuyên bổ ích cho bạn là xe Dream tốt nhất nên thay nhớt sau 2.000 km. Tuy nhiên, thời gian này sẽ rút ngắn theo tuổi thọ xe của bạn hoặc nếu xe của bạn sử dụng thường xuyên trong môi trường khắc nghiệt như: đường gồ ghề, ngập nước, thắng dừng liên tục, hay chở nặng…

Thay nhớt xe Dream loại nào tốt nhất?

Có rất nhiều loại nhớt xe tốt dành cho dòng xe Dream. Loại nhớt đầu đầu tiên phải nhắc đến là nhớt Motul 3100 Silver. Đây là sản phẩm của tập đoàn dầu nhớt Motul nổi tiếng thế giới và thuộc loại nhớt bán tổng hợp. Dầu này có tính năng chống oxy hóa, ngăn ngừa hiện tượng đặc dầu giúp kéo dài thời gian sử dụng, có tác dụng bôi trơn hiệu quả và giảm ma sát tối đa, giúp chống mài mòn các chi tiết của động cơ trong quá trình chuyển động.

Đặc biệt, nhớt Motul 3100 Silver giúp tiết kiệm nhiên liệu một cách tối ưu nhất cho xe Dream. Vì thế, bạn có thể mua được loại nhớt Motul 3100 Silver một cách dễ dàng với giá thành chỉ 95.000 đồng/ chai.

Nhớt Motul 3100 Silver cho xe dream
                                               Nhớt Motul 3100 Silver cho xe dream

 

Loại nhớt thứ hai có thể kể đến là nhớt Shell Advance AX7 10W40 0.8L. Đây cũng là một lựa chọn lý tưởng khi bạn chọn nhớt thay cho xe Dream. Loại nhớt này là dầu nhớt gốc khoáng cao cấp, khi vận hành dầu nhớt bôi trơn thì loại này có độ tin cậy cao, nó giúp bảo vệ, làm sạch và kéo dài tuổi thọ động cơ. Loại nhớt này dùng cho xe Dream thay có giá thành hợp lý, chỉ 95.000 đồng/ chai.

hớt Shell Advance AX7 10W40 1L
                    Nhớt Shell Advance AX7 10W40 1L

 

Loại nhớt cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là nhớt Repsol Sintetico 10w40. Đây là loại nhớt full tổng hợp được pha chế theo công thức đặc biệt của nhà sản xuất nên sẽ đáp ứng tốt nhất các đòi hỏi về bôi trơn và bảo vệ động cơ xe Dream.

 

Loại nhớt Repsol Sintetico 10w40 có khả năng tối ưu sự hoạt động của bộ phận ly hợp. Điều đó sẽ giúp động cơ xe máy vận hành một cách êm ái, bền bỉ, tiết kiệm được nhiên liệu tiêu thụ và khí thải độc hại cho môi trường.

 nhớt Repsol Sintetico 10w40
                                              nhớt Repsol Sintetico 10w40

 

Trên đây là bài viết của chúng tôi chia sẻ và giải đáp cho câu hỏi: Nên thay nhớt xe Dream loại nào tốt nhất? Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho dòng xe Dream.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: