YAMAHA R15 THAY NHỚT GÌ TÔT?CÁC LOẠI NHỚT TỐT NHẤT CHO YAMAHA R15

11:27 03/05/2021
YAMAHA R15 THAY NHỚT GÌ TÔT?CÁC LOẠI NHỚT TỐT NHẤT CHO YAMAHA R15

Yamaha R15 là một trong số những chiếc xe phân khối lớn được giới trẻ ưa thích hiện nay. Tuy nhiên, không phải người đi xe này cũng biết về thời gian và loại nhớt nào là tốt nhất để thay cho xe. Để giúp xe vận hành tốt hơn và bền bỉ hơn, các bạn có thể tham khảo bài viết Yamaha R15 xài loại nhớt nào tốt và thời gian thay nhớt ra sao của chúng tôi dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

 

 

Xe Yamaha R15
                                                                      Xe Yamaha R15

 

Thời gian thay nhớt tốt nhất cho xe Yamaha R15 là khi nào?

Để xe Yamaha R15 được bền bỉ, chạy êm thì bạn cần phải biết thường xuyên bảo dưỡng xe, nhất là việc thay dầu nhớt xe. Điều này sẽ giúp cho động cơ xe hoạt động ổn định và đạt hiệu suất tối đa.

Khi xe chạy được 300km đầu tiên, bạn nên thay nhớt xe. Khi xe chạy được khoảng 600km tiếp theo, bạn sẽ thực hiện thay nhớt xe lần thứ hai. Lần thay nhớt thứ ba là khi xe đi đạt mốc 1000 km. Cứ khoảng 500 km tiếp theo, bạn nhớ nên thay nhớt một lần.

Tuy nhiên, kỳ hạn thay nhớt ngắn hay dài cho xe còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn loại nhớt như thế nào và hoạt động trong môi trường ra sao. Vì vậy, việc lựa chọn được loại nhớt phù hợp với xe cũng rất quan trọng. Vậy loại nhớt nào phù hợp với xe Yamaha R15, hãy tiếp tục theo dõi phần sau của bài viết nhé.

Xe Yamaha R15 xài loại nhớt nào tốt nhất?

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn nhớt xe Yamaha R15 , bạn cần xác định rõ một số yếu tố: Xe ở môi trường nào, địa hình ra sao và mục đích sử dụng xe như thế nào… Trên cơ sở đó, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được loại nhớt phù hợp với chiếc xe của mình.

Nếu bạn di chuyển thường xuyên trong thành phố, khu vực đông dân cư có mật độ kẹt xe cao và thời tiết nóng bức thì nên sử dụng nhớt Liqui Moly Motorbike Synth 4T 5W40. Bởi vì: Độ nhớt ban đầu thấp sẽ giúp động cơ bơm nhớt đến các bộ phận khác một cách dễ dàng. Loại nhớt này có khả năng bôi trơn tối ưu, giúp động cơ giảm thiểu ma sát, chống mài mòn để xe có thể luôn vận hành trong tình trạng tối ưu nhất.

Nhớt Liqui Moly Motorbike Synth 4T 5W40
                                 Nhớt Liqui Moly Motorbike Synth 4T 5W40

 

Nếu bạn một fan thích khám phá hay thường xuyên đi xa vào các cung đường có thời tiết khắc nghiệt nhất thì bạn nên sử dụng nhớt Liqui Moly Motorbike Synth 4T 10W50. Đây là loại nhớt có độ nhớt cao để có đảm bảo sự bôi trơn, bảo vệ tốt nhất cho chiếc xe trên những cung đường dài.

Nhớt Liqui Moly Motorbike Synth 4T 10W50
                               Nhớt Liqui Moly Motorbike Synth 4T 10W50

 

Nếu bạn chỉ sử dụng xe cho việc di chuyển hằng ngày, không phải chở đồ nặng thì nhớt Amsoil 10W40 Synthetic Metric là một lựa chọn bạn có thể tham khảo. Đây là dòng sản phẩm nhớt bảo dưỡng xe máy cao cấp dùng để bảo vệ động cơ xe của bạn luôn hoạt động ổn định, đạt hiệu suất tối ưu trong những tình huống thời tiết khắc nghiệt nhất.

Ngoài ra, ban có thể tham khảo thêm một số loại nhớt khác như: Motul 300V, Repsol Racing, Nhớt Wolver Racing… Tùy thuộc vào mật độ sử dụng xe và loại nhớt bạn đang sử dụng để lựa chọn loại nhớt phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý thời gian thay nhớt để xe Yamaha R15 được vận hành một cách trơn tru, tối ưu nhất trong mọi thời tiết và trên mọi chặng đường.

 

Bài viết của chúng tôi chia sẻ và giải đáp câu hỏi: Xe Yamaha R15 xài loại nhớt nào tốt nhất và thời gian thay nhớt ra sao? Hy vọng bài viết đem lại những thông tin bổ ích cho các fan xe phân khối lớn, đặc biệt là fan của  R15

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: